Bỏ qua để đến nội dung

Đồng bộ giữa các thiết bị

Hai máy cùng sửa một ghi chú thì được gộp theo từng dòng, giống git merge. Chỉ khi cùng một dòng bị sửa khác nhau mới tách thành bản riêng. Không mất gì cả.

Mỗi ghi chú có số phiên bản. Khi một máy gửi bản sửa dựa trên phiên bản cũ, máy chủ từ chối. Máy đó sẽ gộp hai bản sửa, dựa trên phiên bản gốc mà cả hai cùng bắt đầu.

Máy A Máy B Kết quả
Tick mục đầu tiên Thêm một mục ở cuối Một ghi chú có cả hai thay đổi
Sửa dòng 2 Xoá dòng 5 Cả hai thay đổi đều được áp dụng
Thêm nhãn work Thêm nhãn q4, bỏ old work, q4, còn old bị bỏ
Đổi tên thành “A” Đổi tên thành “B” Giữ bản trên máy chủ, bản của bạn lưu thành “… (conflict copy)”
Sửa dòng 3 thành “sữa yến mạch” Sửa dòng 3 thành “sữa đậu nành” Như trên: bạn chọn bản muốn giữ

Màu, ghim và lưu trữ không bao giờ tạo bản sao. Máy đồng bộ sau thắng.

Bản của máy kia nằm trong ghi chú gốc. Bản của bạn được lưu bên cạnh thành một ghi chú có tiêu đề kết thúc bằng “(conflict copy)”. So sánh hai bản, giữ phần bạn muốn và xoá bản còn lại.